2 รายการสร้างมาเพื่อคนโสด

2 รายการสร้างมาเพื่อคนโสด

2 รายการสร้างมาเพื่อคนโสด

เราเชื่อว่ายุคนี้เป็นยุคที่โลกหมุนเร็วมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโลกออนไลน์ เราจะเห็นว่าคู่รักหลายๆ คู่ก็ได้พบรักกันทางออนไลน์มีทั้งสมหวังและไม่สมหวังปะปนกันไป เราเชื่อว่าทุกคนต้องการความรักต้องการคนดูแลเอาใจใส่ วันนี้เราจึงมี 2 รายการสร้างมาเพื่อคนโสด จะมีรายการอะไรบ้างไปดูกันเลย

รู้ไหมใครโสด ทางช่องวัน 31

2 รายการสร้างมาเพื่อคนโสด

เริ่มต้นรักกันแบบไหน จึงจะการันตีได้ว่าความรักนั้นจะมั่นคง เรื่องนี้คงตอบได้ยาก เพราะความรักไม่ใช่สูตรคณิตศาสตร์ จะได้มีสมการที่ลงตัว เพราะในโบราณกาลของบ้านเรา ประเพณี “คลุมถุงชน” การแต่งงานของหนุ่มสาวที่พ่อแม่เป็นคนเลือกให้ก็สามารถสร้างครอบครัวที่ยืนยาวจนแก่จนเฒ่า ตายจากกันได้ เป็นจุดเริ่มต้นแบบ “อยู่กันไป เดี๋ยวก็รักกันเอง” หนุ่มสาวยุคปัจจุบัน รักกันได้หลายรูปแบบ เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน ในรั้วโรงเรียน เพื่อนเรียนมหาวิทยาลัย เพื่อนร่วมงาน หรือมีการทำความรู้จักจากการแนะนำของคนรู้จักอีกที

เมื่อโลกเปลี่ยนไป ออนไลน์เข้ามาในชีวิต หลายคู่พบรักออนไลน์ จากเฟซบุ๊ค Twitter ก็มีแล้ว อีกช่องทางหนึ่งก็คือ รายการทีวี หลายคนอาจมองว่า รายการหาคู่ทางทีวีนั้น เป็นเรื่อง Fake เป็นรายการเกมโชว์ หาคนมาเล่นรายการ ไม่มีอยู่จริง แต่สำหรับรายการ รู้ไหมใครโสด ที่ผ่านกาลเวลามาตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 นั้น ยังเป็นรายการที่ยังมีอยู่จนทุกวันนี้ เพราะรูปแบบรายการที่มีการเปิดโอกาสให้คนทั่วไปมาร่วมรายการ ได้เริ่มต้นความรักจากการทำความรู้จักกันในรายการนั่นเอง

รูปแบบของรายการ จะมี “สาวโสดประจำรายการ” มาเป็นผู้เลือกหนุ่มโสดที่มีอยู่ถึง 5 คน โดยที่ไม่รู้เลยว่า คนไหนมีสถานะอะไร ซึ่งแบ่งเป็น 3 สถานะ คือ โสด มีเจ้าของ และ ไม่มองหญิง โดยรายการจัดให้มีเหตุการณ์สมมุติ ให้หนุ่ม ๆ แก้ไขสถานการณ์ เพื่อให้สาวโสด และ “กูรู ผู้เชี่ยวชาญด้านความรัก” จับพิรุธ รวมถึงมาเป็นผู้ช่วยซักถามหนุ่ม ๆ ในรายการและเป็นที่ปรึกษาให้แก่สาวโสดว่าน่าจะเลือกใครดี แล้วค่อย ๆ ตัดหนุ่มในรายการออกครั้งละคน เหลือ 3 คนสุดท้าย สาวโสดต้องเป็นคนเลือกเอง ถ้าเลือกตรงกับคนโสด ก็จะได้ไปดินเนอร์เพื่อทำความรู้จักกันต่อไป แต่ถ้าไม่ใช่ ก็ถูกหนุ่มที่มีเจ้าของขโมยดินเนอร์นั้นไป

เทค มี เอาท์ ไทยแลนด์ (TAKE ME OUT THAILAND) ทางช่อง 3

เทค มี เอาท์ ไทยแลนด์ (TAKE ME OUT THAILAND) ทางช่อง 3

“เทค มี เอาท์ ไทยแลนด์: ถูกชะตาท้าหัวใจ” โดยได้ทำการวิจัยตลาดเพื่อสำรวจความคิดเห็นจากกลุ่มผู้ชมเป้าหมาย และนำมาปรับเปลี่ยนเนื้อหาของรายการบางส่วน เพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคนไทย โดยมีบริษัท ทีวีธันเดอร์ ดูแลในการผลิตร่วมกับทีมโปรดักชั่นระดับโลก เพื่อให้รูปแบบรายการและโปรดักชั่นยังคงความอลังการเทียบเท่ากับที่ออกอากาศในต่างประเทศ โดยจะออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00 น.

รูปแบบรายการ
แบ่งการนำเสนอรายการออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่

2 รายการสร้างมาเพื่อคนโสด

ช่วงที่ 1: The Opening (เปิดตัวสาวโสด) เปิดตัวผู้เข้าแข่งขันผู้หญิงจำนวน 30 คน

First Impression (ดูดีโดนใจ) เปิดตัวแขกรับเชิญผู้ชายจำนวน 1 คน (ในแต่ละเทปจะมีแขกรับเชิญชาย 3-4 คน) แนะนำข้อมูลส่วนตัวของตัวเอง เช่น “ผมสมชาย อายุ 35 ปี มาจากกรุงเทพฯ” โดยผู้เข้าแข่งขันตัดสินว่าชอบหรือไม่ชอบแขกรับเชิญชายจากความประทับใจ แรกที่เห็น ถ้าชอบให้กดเปิดไฟ ถ้าไม่ชอบก็กดปิดไฟ (ผู้ที่กดปิดไฟจะหมดสิทธิ์ในการแข่งขันช่วงต่อไป)

ช่วงที่ 2: About me / My Specialty (มีดีต้องโชว์)

เป็นภาพ VTR ที่แสดงถึงความเป็นตัวตนหรือความสามารถพิเศษของแขกรับเชิญชายคนนั้นๆ โดยผู้เข้าแข่งขันหญิงที่เหลือสามารถตัดสินใจเปิดไฟหรือปิดไฟ หลังจากที่ได้ดู VTR แล้ว (VTR มีประมาณ 3 ตัว และจะฉายไปจนกว่าจะเหลือผู้เข้าแข่งขันหญิงที่เปิดไฟ 2-3 คนสุดท้าย)
ช่วงที่ 3: Date Decision (เลือกคนถูกใจ)

แขกรับเชิญชายกลับมาเป็นฝ่ายเลือกผู้เข้าแข่งขันหญิงบ้าง ด้วยการถามคำถามที่ตัวเองตั้งขึ้น ผู้แข่งขันหญิงที่ตอบคำถามไม่โดนใจจะถูกปิดไฟ และผู้แข่งขันที่ไม่ถูกปิดไฟจะเป็นผู้ได้ไปสานความสัมพันธ์ทำความรู้จักเพิ่มเติมกับแขกรับเชิญ หมายเหตุ: กรณีที่แขกรับเชิญชายถูกผู้เข้าแข่งขันปิดไฟหมด ไม่ว่าจะอยู่ช่วงไหนของรายการ (ช่วงที่ 1-2) แขกรับเชิญท่านนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ให้ออกจากเกมทันที โดยทางรายการฯ จะนำแขกรับเชิญ คนใหม่ขึ้นมาเล่นเกมใหม่ เพื่อให้ผู้แข่งขันทั้ง 30 คนตัดสินใจเลือกหรือไม่เลือกต่อไป

นอกจากนี้ ยังได้พิธีกรชั้นนำอย่าง น้าเน็ก เกตุเสพสวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา และคุณไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา พิธีกรชั้นนำของประเทศ มารับหน้าที่สร้างสีสันและความบันเทิงให้กับรายการ “เทค มี เอาท์ ไทยแลนด์” คอยล้วงความในใจ เปิดเผยทัศนคติของผู้เข้าแข่งขัน พร้อมทั้งเสนอความคิดเห็นที่ตรงใจผู้ชมอีกด้วย

จบไปแล้วกับรายการวาไรตี้โชว์ 2 รายการสร้างมาเพื่อคนโสด หากใครสนใจร่วมรายการสามารถหาข้อมูลการสมัครได้ที่แฟนเพจ FB : รู้ไหมใครโสด และ FB : เทค มี เอาท์ ไทยแลนด์